Món ngon mỗi ngày

Mẹo vặt nhà bếp

0
Bài viết này chia sẻ với các bạn một số mẹo vặt nhà bếp đơn giản mà không phải ai cũng biết:

Khử mùi tanh của cá


Khử khi sơ chế: Với một số loại cá có màng đen ở bụng (như cá mè chẳng hạn) thì các bạn phải bóc hết màng đen này. Một số loại cá khác (như cá trê và một số loại cá da trơn) thì có cục hoi nằm dưới vây trước, các bạn lấy dao cắt chéo vào dưới vây trước để lấy cục hoi này ra. Cá chép thì dọc 2 bên lưng có đường gân màu trắng, các bạn xát rượu gừng vào thì đường gân sẽ hiện rõ, chỉ viêc lấy nhíp  lôi đường gân này ra cũng loại trừ được mùi hôi của cá. bên cạnh đó để cá bớt tanh khi sơ chế các bạn có thể sát muối ra bên ngoài.

Mẹo vặt nhà bếp

Khi khi chế biến: các gia vị mạnh như gừng, riềng, rau răm, nước chè đặc... đều khử mùi tanh rốt tốt. Các bạn nên sử dụng các gia vị này để chế biến các món ăn có liên quan đến cá.
xem thêm »

0 nhận xét:

Đăng nhận xét