Món ngon mỗi ngày

Cách làm mứt hạt sen

0
Mứt hạt sen là một trong những loại mứt truyền thông của người Việt, thường có vào dịp tết, đám cưới, đám hỏi.

Bí Ngô nhớ hồi còn bé, hễ có đám cưới, nhà gái đi mới thì kèm theo thiếp mời cưới bao giờ cũng có một gói chè nho nhỏ đủ gói trong giấy hộng, đủ pha một ấm vào một túi con con đựng độ hơn chục viên mứt sen.

Mứt sen nhìn thế thôi không phải dễ đâu các bạn nhé. Làm không cẩn thận là bám một cục đường to ự, viên mứt sen mà nhìn bằng phân nữa quả trứng chim cút, cứng ngắc. Mứt sen tiêu chuẩn thì phải khô, màu vàng ngà, đường bám một lớp mỏng, bỏ vào miệng là tan ngay, viên hạt sen ngâm đường, ngọt mát, không mất đi cái hương thơm của đồng nội.

Cách làm mứt hạt sen ngon
xem thêm »

0 nhận xét:

Đăng nhận xét